Quảng cáo 2017 sẽ phát triển theo hướng nào


  Quảng cáo 2017 sẽ phát triển theo hướng nào

  Marketing là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Để gây ấn tượng cho khách hàng, đòi hỏi doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing sáng tạo và thu hút. Bắt buộc, bộ phận marketing phải không ngừng thay đổi, không ngừng sáng tạo. Hãy cùng đón đọc những xu hướng quảng cáo nào sẽ làm nên chuyện vào năm 2017 nhé!

  Khi một cá nhân hay doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mới ra thị trường, sản phẩm đó phải được kiểm định và đánh giá trên cơ sở thực nghiệm và nghiên cứu thị hiếu người dùng. Hơn ai hết các doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu, lượng khách hàng tiềm năng, thói quen, hành vi để tiếp cận. Vì thế cần có một chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dung thông qua các phương tiện truyền thông quảng cáo.

  Online video quảng cáo

  Ngày nay, sở hữu một chiếc smartphone không còn là một điều quá xa xỉ. Ta dễ dàng mua được một chiếc smartphone vừa túi tiền. Mạng internet, wifi thì có sẵn ở hầu hết mọi nơi. Điều này kéo theo độ phủ sóng của các hình thức marketing thông qua video. Xu hướng quảng cáo qua video online tuy không mới nhưng vẫn hứa hẹn tiếp tục phát triển. Theo dự đoán, xu hướng này sẽ chiếm 69% lượng dùng để quảng cáo online.

  Facebook, YouTube và Snapchat là những kênh mạng xã hội phù hợp cho hình thức quảng cáo này. Ngoài ra, ta vẫn có thể khai thác những điểm mới trong online video marketing. Năm vừa qua, ta thấy rõ sự tăng vọt trong lượng sử dụng live video. Với độ tương tác cao giữa doanh nghiệp và khách hàng,hứa hẹn live video sẽ làm nên xu hướng quảng cáo mới trong năm 2017 này. Ngoài ra, VR video (video thực tế ảo) cũng đang khá phổ biến ở các nước trên thế giới.

  Video Marketing là xu hướng quảng cáo phổ biến nhất của năm 2016

  Cá nhân hóa các chiến dịch quảng cáo

  Hãy nhìn các thương hiệu lớn! Họ đang đầu tư đặc thù hoá và cá nhân hoá các campaign sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể. Ví dụ như Google hay Amazon, các dữ liệu tìm kiếm của người dùng đều được ghi lại thành thói quen tiêu dùng. Từ đó, các kết quả tìm kiếm hoặc quảng cáo ở những lần sau sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Để có thể cá nhân hóa sản phẩm của bạn đối với mỗi khách hàng đòi hỏi một sự đầu tư nghiên cứu lâu dài. Nhưng một khi sản phẩm của doanh nghiệp đã được cá nhân hóa cho mỗi người dùng thì họ sẽ thu về một lượng lớn khách hàng trung thành, cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng.

  Quảng cáo dựa trên trải nghiệm của gương mặt đại diện

  Nếu doanh nghiệp đã xác định rõ đối tượng khách hàng, quảng cáo qua KOLs nên được cân nhắc. KOLs (Key Opinion Leaders) hay còn gọi là gương mặt đại diện. Đặc điểm chung của KOLs là có đông đảo lượng theo dõi. Những chia sẻ, bình luận về sản phẩm của KOLs sẽ là một điểm cộng, ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của followers. Đối với các KOLs có lượt tương tác cao, doanh nghiệp cũng dễ dàng thu nhận các đóng góp một cách chân thực và đầy đủ nhất.

  Tuy nhiên, xu hướng quảng cáo này khiến các doanh nghiệp luôn đau đầu quản lí những rủi ro liên quan đến KOL ( như scandal, thương lượng giá cả, … )

  Chiến dịch quảng cáo social media hướng tới khách hàng cụ thể

  Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng quan tâm và chú ý tới những vấn đề mà mình đã từng gặp phải hơn. Bạn có thể áp dụng xu hướng này cho các bài post hoặc chiến dịch quảng cáo trên social media của mình. Gợi ý các đặc trưng sản phẩm liên tưởng tới những vấn đề mà phân khúc khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đã từng trải nghiệm để thu hút lượt tương tác cao hơn.  Để có thể đạt được mục tiêu đó, bạn nên phân chia thời gian triển khai chiến dịch, nội dung bài post theo đối tượng khách hàng tương ứng.

  Quảng cáo ngoài trời

  Quảng cáo ngoài trời cũng không mấy xa lạ. Xu hướng này bao gồm 4 loại hình chính:

  Billboard: bảng quảng cáo ngoài trời tầm cao, thường được đặt ở khu trung tâm. Billboard ở khu vực trung tâm vô cùng thu hút và dễ linh hoạt thay đổi hiệu ứng. Tuy nhiên, điểm trừ là chi phí thuê, CPM cực cao mà khó để lâu dài. Vừa hết hạn hợp đồng thuê billboard ở khu vực vòng xoay Thánh Gióng, quận 1, bạn nghĩ ngày hôm sau vẫn sẽ thấy quảng cáo của doanh nghiệp mình chứ?

  Street Furniture: quảng cáo ngoài trời tầm thấp, thường được đặt ở trạm xe bus, thang máy, ki-ốt quảng cáo. Thu hút người xem nhưng không cho hiệu quả cao.

  POSM (Points of Sales Mateiria): tất cả các vật liệu hỗ trợ giới thiệu hình ảnh sản phẩm. Chúng thường được đặt tại nơi trưng bày hoặc nơi bán hàng như các mô hình, standee, cờ dây, kệ mica,…

  Transit: là loại hình quảng cáo di động khá phổ biến trên Thế giới. Nhưng lại đang mới nổi và hứa hẹn sẽ là một xu hướng quảng cáo đi đầu ở Việt Nam. Mẫu quảng cáo sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với các phương tiện giao thông như xe bus, taxi, xe lửa, … Transit mang tính di động, mật độ phủ sóng cao và linh hoạt.

  Hiện nay, quảng cáo trên xe đang trở thành một xu hướng. Thời gian mọi người dành ra ở ngoài đường, trên các phương tiện giao thông ngày càng tăng. Hơn nữa, ở những thành phố lớn, tình trạng kẹt xe xảy ra rất thường xuyên. Hãy tượng tượng bạn đang kẹt xe ở một đoạn đường trung tâm TP.HCM. Xe máy kẹt cứng, rất khó di chuyển. Một quảng cáo nổi bật trên xe bus chắc chắn sẽ thu hút hơn biển quảng cáo tầm thấp hay POSM. Hơn nữa, khi so sánh với quảng cáo billboard, quảng cáo trên xe cạnh tranh hơn hẳn về chi phí CPM(cost-per-thousand impressions). Và, chưa từng có một billboard nào có thể chạy đua với quảng cáo trên xe? (*haha)

  Ngoài ra, ở Hồ Chí Minh hiện nay, xu hướng sử dụng xe đang chuyển dịch dần từ xe taxi truyền thống sang Uber, Grab, … Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tương lai phân khúc quảng cáo trên xe taxi. Cùng đón đọc bài viết tiếp theo của ShareCarForAds về sự khác nhau quảng cáo trên xe giữa taxi truyền thống và ShareCarForAds nhé!

  nguồn: st>


  Bài viết cùng loại